Tra cứu lịch âm dương, ngày tốt ngày xấu, giờ Hoàng Đạo và một phần của lịch vạn sự.

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo tập quán của người dân Việt Nam. Theo thói quen này thì có 2 loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo được định nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: tổ chức đám cưới, rước dâu, xuất hành, giao dịch, và mở cửa khai trương… song cũng không nên lạm dụng điều này. Theo sách phong thủy, một ngày  có 6 giờ tốt 6 giờ không tốt lắm. Do đó, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người dân Việt Nam ta quan niệm rằng trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có 2 loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng… Ngoài ra, theo phong tục người xưa, khi  đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, tổ chức cưới hỏi… nên chọn giờ hoàng đạo. Trừ trường hợp đặc biệt, ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Song nếu cứ lạm dụng điều này sẽ gây trễ nải công việc cần gấp.
Cách chọn giờ hoàng đạo trong bộ lịch vạn niên được Thế giới lịch tết xây dựng.

Ðể chọn ngày giờ hoàng đạo, các bạn chỉ cần chọn ngày muốn xem, Thế giới lịch tết sẽ tính toán giờ nào là giờ Hoàng đạo cho bạn.

Tìm kiếm lịch tết:

Comments

comments