Lịch tết và xu thế tặng lịch tết năm nay

Lịch tờ (lò xo giữa, lịch treo tường) giảm mạnh, lịch bloc lên ngôi.
Những người mua lịch tờ về dùng (mua lẻ) năm nay giảm mạnh so với năm trước.
Khách hàng của lịch tờ chỉ còn các cá nhân, đơn vị mua về biếu tặng, nhưng ngay cả những khách hàng này cũng giảm 10-30% so với các năm trước đây. Trong khi đó, lịch bloc được ưa chuộng hơn.
Theo khảo sát của Thế giới lịch tết thì: Khách hàng của lịch tờ chủ yếu tại các vùng nông thôn, trong khi ở các đô thị lớn tiêu thụ rất ít.
Chuyện lịch tờ lui bước trên thị trường lịch tết ở Việt Nam bắt đầu từ vài mùa lịch trước, nhưng rõ nét nhất trong mùa lịch năm nay.


Theo ghi nhận của Thế giới lịch tết, các nhà sản xuất lịch tờ năm nay đã rất nỗ lực trong khâu thiết kế mẫu mã, thậm chí có những mẫu được đánh giá đẹp, bắt mắt như áo dài dân tộc, các kiến trúc – kỳ quan thế giới, phong cảnh và các loài hoa được thiết kế, đồ họa hiện đại… nhưng vẫn đành nhìn lượng khách hàng giảm xuống đến 20% mà không cách nào níu kéo được.
Chủ một cửa hàng cung cấp lịch tết cho biết trong mắt giới làm ăn, lịch tờ hiện nay được xem có giá trị không cao, nên doanh nghiệp tặng khách hàng loại quà này được xem là không có “chất lượng” mấy.
“Một doanh nghiệp đặt lịch tờ tặng nhân viên dịp tết vẫn còn chấp nhận được vì mang ý nghĩa tinh thần, chung tay quảng bá thương hiệu của đơn vị mình.
Nhưng với đối tác làm ăn nếu đem lịch tờ đi tặng thì xem sao được, muốn tặng lịch thì phải là lịch bloc mới khẳng định được đẳng cấp” – vị này nói.
Lịch bloc: “lên ngôi” nhờ khách hàng trung niên

Do xu hướng tiêu dùng của khách hàng lịch năm nay thay đổi, chủ yếu chọn lịch bloc, các nhà sản xuất lịch đã tập trung đầu tư vào sản phẩm lịch bloc với nhiều mẫu mã mới, được chú trọng biên soạn nội dung với nhiều chủ đề hấp dẫn.
Ngày càng có nhiều khách hàng mua lịch tờ đã chuyển sang mua lịch bloc làm quà tặng dịp tết.
Nhu cầu mua sắm lịch tết chủ yếu là các khách hàng độ tuổi trung niên chứ không phải các bạn trẻ, nên lịch bloc được ưa chuộng hơn cũng là điều dễ hiểu.
Người tiêu dùng trẻ tuổi hiện nay có rất nhiều phương tiện để xem ngày giờ bằng các thiết bị cầm tay, máy tính ở cơ quan, ngay cả trên nhật báo cũng in đủ ngày dương lịch và âm lịch. Do đó lịch tết không còn là nhu cầu bức thiết của người dân nữa, đặc biệt giới trẻ.

“Giả sử chúng ta tặng lịch tết cho một cặp vợ chồng trẻ mới lập gia đình, họ sẽ vui vẻ và treo trong nhà một cách bình thường. Nhưng nếu trong nhà đôi vợ chồng trẻ ấy không có bloc lịch tết nào cũng chẳng sao” – ông nói, đồng thời khẳng định: tâm lý này sẽ hình thành xu hướng trong tương lai: Lịch tết không còn là một loại hàng hóa của lượng khách hàng đông đảo như từng có nữa”

Tìm kiếm lịch tết:

  • ve tranh trang tri bia lich treo tuong don gian

Comments

comments

About Thế giới lịch tết 119 Articles
Thế giới lịch tết cung cấp giải pháp Marketing cho Doanh nghiệp mỗi khi xuân về thông qua những Tấm lịch, thiệp chúc cùng bao lì xì ấn tượng trong suốt 365 ngày cho Đối tác cùng khách hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*